Home Miền Bắc Vi vu Cô Tô 3 ngày mang cả kho ảnh đẹp mơ màng về mà chỉ với 1tr6/người

Vi vu Cô Tô 3 ngày mang cả kho ảnh đẹp mơ màng về mà chỉ với 1tr6/người

16 min read
0
547

Bạn bè nói Kin cầm tinh con khỉ, chắc cũng đúng, lúc nào cũng thích rú rú ở trong rừng, mà càng hoang, càng tĩnh, Kin càng thích. Từ lâu đã nghe thiên hạ đồn Cô Tô đẹp lắm, muốn đi mà bận ăn, bận ngủ, tới tận bây giờ mới có thể thoả ước nguyện. Để kể cho nghe Kin đã tới Cô Tô như thế nào nà!

@amybeeblog

Ngày đầu tiên

17h30: lên xe Kumho đi Cửa Ông, kêu bác tài nhắc xuống ở Vân Đồn nhé. Vé xe: 110k

23h30: xuống Cửa Ông, bắt taxi đi Cảng Cái Rồng, hết 230k (hơi mắc)

12h đêm: đến cảng. Trời tối om om mà thân gái dặm trường, cũng hơi hoang mang. May mà tìm được cái nhà nghỉ. Như mèo mù vớ cá rán, hớn ha hởn hở vào thuê phòng. Hên lắm nha, nhà nghỉ mà phòng rộng như cánh đồng, đủ tiện nghi luôn. Chủ nhà cũng thân thiện, nhiệt tình. Hôm về còn giúp Kin mua quà tặng và đóng gói cẩn thận, quà tặng bạn Kin mà như bả mua tặng sếp bả vậy đó. Giá phòng 200k/phòng 2 người/đêm. Phải nói là quá xuất sắc. À đây là nhà nghỉ Huyền Hải nhé.

@hoango1102

Ngày thứ 2

7h: ra cảng. Kin nhờ bà chủ nhà đặt mua vé giùm vì thấy có nhiều tàu quá nên khó chọn. Lưu ý là nên thuê tàu to to một chút. Đường xa mà sóng to, các bạn yếu thì đừng ra gió, dễ say sóng lắm. Hôm Kin đi chắc phải đến 2/3 tàu lướt khướt, gào tên chị Huệ liên tục. Linh đi tàu Klong, khá ổn, nội thật đẹp, có điều hoà mát ruời rượi. Vé tàu: 200k

@m_hanh27

9h: đặt chân xuống Cô Tô, check in nhà nghỉ Điện Mừng, vị trí nhà nghỉ tốt gần chợ, gần cảng. Nếu đặt trước phòng ở đây thì còn có dịch vụ pick – up tại bến, không phải loay hoay tìm xe đâu. Giá phòng hơi đắng chút 300k/phòng đơn và 500k/phòng đôi.

@adamnguyen30004

11h: ăn trưa ở nhà hàng Uý Thanh. Đi một mình nên Kin cũng không có nhu cầu ăn uống cao, cơ mà ai cũng kêu đến Cô Tô thì nhất quyết phải ăn ở đây. Menu đồ biển thì ở đâu cũng như nhau à, được cái nhà hàng này có menu suất. Chắc cũng nhiều khỉ cô đơn như Kin tới. Kin order suất 120k, ăn no tễnh bụng. À, vì nhà hàng này khá đông, nên đặt trước. Kin phải chờ 1 tiếng đồng hồ mới được ăn đó. Cũng may là đồ ăn ngon, bõ công chờ.

14h: bắt đầu đi tham quan. Thuê xe máy 200k tại nhà nghỉ, rồi lên đường. Nếu không biết đường thì cứ đi theo các xe điện chở khách, kiểu gì cũng đến nơi, huống hồ, đường còn ở mồm mà ra.

15h: tới biển Hồng Vân. Thành thật thì, Kin không thấy đẹp lắm nên quyết định pass. Cũng ít người tắm biển này lắm, chủ yếu chỉ chụp choẹt hoy.

@_xiuxiuuu_

16h: thấy một bãi đẹp đẹp, dừng ngay lại. Thật là nhìn là muốn lao xuống ngay đó. Hỏi ra mới biết đây là bãi Vân Chảy. Nước biển trong vắt. Đi du lịch thất nghiệp nên Kin cũng không sử dụng bất kì dịch vụ nào, cơ mà vẫn hỏi thông tin về để viết review. Thuê áo pháo mất 30k, giá thuê tủ đồ 30k, giá tắm nước ngọt 100k.

@mabubeo_

17h20: xách mông về nhà nghỉ.

18h45: về tới nhà nghỉ. Quả thực đi du lịch một mình sẽ làm quen được rất nhiều người bạn mới. Lân la làm quen được 1 nhóm bạn, họ rủ Kin tham gia tiệc BBQ buổi tối. Ham vui mà, nên gật đầu cái rụp.

19h30: tắm xong, dọn đồ ăn ra biển để nướng. Nhà nghỉ này phục vụ hơi ẹ. Hoặc có thể đây là ý đồ của nhà nghỉ là mong khách năng động hơn nên phải tự bê bàn, bê ghế, đồ ăn nước uống ra biển. Chỗ ăn thì tối thui, không có đèn đóm gì cả, cũng không có chỗ ngồi riêng, nhóm Kin ngồi cạnh chú bán trà đá, chú cũng vui tính, quẩy lửa nhiệt tình lắm. Bao luôn cả mấy chum trà đá, tha hồ uống. Giá 1 suất BBQ là 200k/người gồm 7 món.

@phuonglienlai1992

21h: ăn uống no nê, có thể ngồi bốc phét vs bạn bè hoặc làm gì đến hết ngày cũng không ai quan tâm.

Ngày cuối

8h: đi ra bãi đá nổi tiếng Cô Tô. Chắc ngày Kin đi mưa gió bão bùng nên nhìn bãi đá không long lanh, xinh đẹp như Kin nghĩ. Nếu chờ nắng lên, chắc sẽ lộng lẫy lắm.

9h: trời xấu tệ hại, tính đi Cô Tô con mà không được, đành ngậm ngùi quay lại phòng, khóc một 1000 dòng sông. Lần này chừa, khi đi sẽ check thời tiết thật cẩn thận mới được.

@nguyenngocha2594

13h35 sấp sấp ngửa ngửa về Vân Đồn vì bị dọa thời tiết xấu không về được.

14h45 có mặt ở Vân Đồn, Kin còn quay lại nhà nghỉ Huyền Hải chào bà chủ nhà tốt bụng và lấy quà đã nhờ bả mua cho.

@peashalala

15h30 đi xe Đức Phúc về thẳng Mỹ Đinh. Các bạn nên đi xe Đức Phúc nhé vì xe không dừng lại ở Cửa Ông nữa. Mỗi tội xe đi lòng vòng vợt khách nên hơi mệt mất 30′ đầu thôi.

22h về đến Hà Nội thủ đô. Về nhà ngủ 1 giấc thật ngon để lấy sức hôm sau đi làm.

Đấy, toàn bộ công cuộc ăn chơi trác táng 3 ngày 2 đêm ở Cô Tô chỉ có 1 triệu 6. Kin thường hay đi một mình nên lúc nào cũng tốn kém hơn mọi người một chút. Cơ mà là con gái, Kin nghĩ trước khi kết hôn thì cũng nên đi chu du một mình. Tại sao không nhỉ?

Nguồn: Internet

Load More Related Articles
Load More In Miền Bắc

Check Also

Thương nhớ màu áo lụa Hà Đông, tìm về làng Vạn Phúc nổi danh bao đời

Việt Nam, cái nôi khai sinh ra biết bao làng nghề truyền thống, trong đó có làng lụa Vạn P…