Home Miền Bắc 5 trải nghiệm nhớ đời tại hòn đảo xinh đẹp Cái Chiên ở Quảng Ninh

5 trải nghiệm nhớ đời tại hòn đảo xinh đẹp Cái Chiên ở Quảng Ninh

8 min read
0
225

Đảo Cái Chiên cũng nằm trong Quảng Ninh nhưng hoàn toàn khác Hạ Long ồn ào, khác Cát Bà chậm rãi, nó nằm yên lặng mà kiều diễm. Nếu bạn cho rằng, hoang đảo Cái Chiên nhàm chán và không thú vị thì hãy tới đây và thử trải nghiệm những điều tuyệt vời này nhé.

Fb: Đảo Cái Chiên
Fb: Huyền Cao
Fb: torino

1. Nắm tay “người thương” trên con đường tình yêu

Cái Chiên hoang sơ, từ xa nhìn lại nổi bần bật trên dải cát trắng phau là hàng phi lao xanh rì, cao thẳng tít tắp. Con đường tình yêu nằm chính giữa rừng phi lao. Được tay trong tay với anh người yêu hay thằng bạn thân chí cốt đi giữa khu rừng xanh mát ấy cũng đủ thấy lòng nhẹ nhàng hơn.

Fb: Cái Chiên Island
Fb: Homestay Đảo Cái Chiên

2. Cắm trại ngắm hoàng hôn

@VEO

Đêm về, cả 1 bầu không khí tĩnh mịch, cô quánh phủ trùm toàn bộ đảo, nằm nghe tiếng sóng vỗ lăn tăn, nghe được cả tiếng gió thổi vi vu. Đừng bỏ lỡ cơ hội được hòa vào thiên nhiên, được tan vào sóng, thay vì chọn nằm trong phòng nhà trọ nào đó, hãy căng lều và tận hưởng cảm giác tuyệt vời đó.

Fb: Homestay Đảo Cái Chiên
Fb: Cái Chiên Island

3. Đi bè câu mực 

Đi câu mực đêm không phải là hoạt động xa lạ trên biển. Nhưng đó là ngồi thuyền ngồi thúng. Ở Cái Chiên phải ngồi bè chông chênh, vừa phải tập trung giữ thăng bằng lại vừa nín thở chờ mực cắn câu. Việc này không hề đơn giản tí nào, thậm chí còn khá cân não đấy. Bù lại, toàn bộ không gian biển là của riêng mình. Dưới bầu trời ngàn sao chỉ có bè, có cần câu và ta. Đây có lẽ là trải nghiệm thú vị nhất trên đảo.

4. Quẩy khét lèn lẹt tại đại tiệc BBQ

@VEO

Đi biển chắc chắn không thể thiếu hoạt động này. Hải sản tươi sống, mới đánh bắt được trong ngày, tự tay nướng cho mình một đĩa thì còn gì ngon hơn?

5. Check in địa đầu Tổ quốc

Cái Chiên bình dị, neo người. Đừng tiếc 150k thuê 1 chiếc xe máy, rồi nghênh ngang, chậm rãi, một mình đi giữa con đường ven biển tuyệt đẹp. Hầu như ai đã đến Cái Chiên, “bằng sống bằng chết” phải đến check – in ở cột mốc số 0 làm bằng chứng cho việc đã chinh phục điểm địa đầu Tổ quốc.

@VEO
@VEO
@VEO

Với những ai đã trót yêu vẻ mộc mạc, yên bình nơi đây mà chỉ vì một lý do nào đó đang làm bạn chần chừ, đừng suy nghĩ nữa. Về với Cái Chiên đi, để được thử những trải nghiệm hết mình với thiên nhiên, về với những ngày êm ả, và biết đâu sẽ tìm thấy chính mình trong những ngày nhẹ nhàng đắm chìm ở Cái Chiên.

Nguồn: Internet

Load More Related Articles
Load More In Miền Bắc

Check Also

7 điểm du lịch lý tưởng có thể giúp bạn thoát kiếp F.A

7 điểm du lịch lý tưởng có thể giúp bạn thoát kiếp F.A Nếu bạn còn độc thân thì những điểm…