Home Thế Giới Cách di chuyển đến bộ 3 thiên đường biển Campuchia siêu tiết kiệm

Cách di chuyển đến bộ 3 thiên đường biển Campuchia siêu tiết kiệm

7 min read
0
203

Mùa này 3 thiên đường biển Campuchia là Sihanoukville, KohRong Samloem và KohRong đang là điểm đến siêu hot được các bạn trẻ check in nườm nượp. Nếu bạn đang còn e ngại vì không biết phải đi như thế nào thì lưu ngay bài viết này lại, chẳng cần suy nghĩ nữa, chỉ cần triển ngay thôi!

1. Tp HCM – Hà Tiên – Shihanouk Ville

Từ bến xe miền Tây có khá nhiều chuyến xe cho bạn lựa chọn như Hoàng Minh, Liên Hưng, Kumho … giá vé từ 160k – 190k tùy chất lượng. Các bạn nên đi từ đêm hôm trước để sáng hôm sau đến Hà Tiên cho tiết kiệm thời gian.

@_franpat

Đến Hà Tiên chỉ cần báo với xe trung chuyển rằng bạn đi Campuchia thì xe sẽ đưa bạn đến bến xe và mua vé với giá khoảng 14 USD/ người để đến Shihanouk Ville. Tại đây bạn có thể mua luôn vé tàu ra đảo KohRong Samloem  cho tiện đừng nghe lời mấy ông cò mồi đi xe ôm cho tiện, hay mua vé giúp này nọ. Thời gian từ Hà Tiên đến Shihanouk Ville chỉ mất khoảng 3 giờ thôi.

@sharkymarc01

Ở đây bạn có thể thuê khách sạn, nên chọn các khách sạn gần biển để tiện di chuyển nhé!

2. Shihanouk – Kohrong Samloem

@itsgodsmoney

Bạn sử dụng vé tàu đã mua để đi Kohrong Samloem . Vé này là vé cao tốc khứ hồi, bao gồm 2 liên, 1 liên soát vé sẽ lấy khi mình lên tàu ra đảo, bạn giữ liên còn lại cho chặng về. Tàu chạy mất 2,5 tiếng (vé tàu bao gồm chiều đi và chiều về, về lúc 3 rưỡi chiều từ đảo, nếu ai muốn ở lại thì giữ vé tàu và về ngày hôm sau vào đúng thời gian như vậy.) Kohrong Samloem là một hòn đảo còn khá hoang sơ và gần như không có người ở, vậy nên các bạn cần book trước resort để hưởng các dịch vụ ở đây và chắc rằng mình có chỗ ở.

3. Kohrong Samloem  – Kohrong

Cano sẽ đến đưa bạn về cầu tàu đợi tàu cao tốc chở qua đảo Kohrong. Phí đi từ Samloem  qua Kohrong là 5 đô/người (khoảng hơn 100 nghìn), trong khoảng 15 phút. Đây là một hòn đảo khá sôi động nên ở đây cứ quẩy hết mình nhé.

@liammcmelancholy

4. Kohrong – Shihanouk – Hà Tiên – Sài Gòn

Sau khi ăn chơi đã đời ở Kohrong, sáng hôm sau tàu sẽ đến đón bạn về đất liền vào đúng 10:00 nên bạn phải chuẩn bị sẵn sàng, nếu không phải đợi hơn 12g trưa mới có chuyến tiếp, ảnh hưởng tới việc check out ở cửa khẩu. Nếu đúng theo lúc thì 16:00 bạn sẽ về đến Hà Tiên, sau đó 19:00 lên xe về Sài Gòn. Kết thúc chuyến đi không thể tuyệt hơn ở người hàng xóm Campuchia.

@_southeastasia

Nguồn: Internet

Load More Related Articles
Load More In Thế Giới

Check Also

Bật mí 6 bí quyết săn vé máy bay siêu rẻ

Bật mí 6 bí quyết săn vé máy bay siêu rẻ Cho dù có chủ động săn vé rẻ hay không, thì việc …