Home Miền Nam Đợi mùa nước lên, đẩy thuyền về với làng nổi Châu Đốc

Đợi mùa nước lên, đẩy thuyền về với làng nổi Châu Đốc

10 min read
0
317

Thường thì khi đi du lịch, mọi người đổ xô lên núi hoặc ra biển. Miền Tây hiếm khi là lựa chọn đầu tiên. Đà Lạt chậm rãi bởi khí hậu, Hội An nhẹ nhàng bởi kiến trúc cổ xưa, còn cái bình bình, yên ả của vùng sông nước nó lạ lắm. Nếu muốn kiểm nghiệm thì hãy tới Châu Đốc mà xem kìa!

@notreville

Châu Đốc là nơi giao nhau của rất nhiều tuyến đường đi tới các danh thắng hay địa điểm nổi tiếng ở An Giang. Vì vậy, tới Châu Đốc rồi thì đừng bỏ qua những địa điểm này nha.

Làng nổi Châu Đốc

Tinh hoa văn hoá của Châu Đốc là đây. Mỗi chiếc bè đều như một ngôi nhà nhỏ diện tích khoảng 30m2, kết lại với nhau chạy dọc 2 bên bờ sông. Dân làng chủ yếu sử dụng xuồng và ghe để di chuyển. Sống trên mặt nước đang dần chở thành xu hướng đấy, có nhiều người dân muốn xuống sông định cư luôn iz.

leokieffer
@pauline_baraban

Rừng tràm Trà Sư

Nằm trong huyện Tịnh Biên, rừng Tràm Sư chắc chắn sẽ để lại trong bạn những trải nghiệm khó quên đấy. Thử nghĩ được ngồi trên thuyền vén lớp bèo xanh rì mỏng manh, rẽ lối nước đi sâu vào rừng tràm, nghe tiếng chim chóc xung quanh, trời ơi, êm đềm quá, nhất định, nhất định phải thử đấy!

@lisatian23

Thất Sơn

Thất Sơn hay Vùng Bảy Núi, nơi có 7 ngọn núi đặc biệt nhất ở giữa huyện Tri Tôn và Tịnh Biên. Trong 7 ngọn núi này, núi Cấm và núi Sam nổi tiếng nhất. Trên đó có rất nhiều đền chùa, am miếu, nằm rải rác từ chân lên đỉnh luôn. Chẳng hạn như chùa Hang nè.

@sandyryann
@andrea_duong

Khu di chỉ Óc Eo

Những ai là fan khảo cổ thì chắc chắn không được bỏ qua nơi này. Đây là khu di tích cổ lớn, có tiếng nhất An Giang. Chẳng thế mà có biết bao nhiêu nhà sưu tầm, khảo cổ đã tới nghiên cứu rồi đấy. Nếu có dự định làm bộ phim Bí mật ngôi mộ cổ phiên bản Việt thì tới đây là quá hợp lý.

@jade_nvr

Làng người Chăm Châu Giang

Có rất nhiều người Chăm sinh sống ở An Giang, họ tập chung nhiều nhất ở làng Châu Giang, nên ngôi làng này còn được gọi là làng người Chăm. Nó nằm tách biệt, được ngăn cách bởi 1 con song bởi vậy để tới được đây thì bạn sẽ phải đi phà đấy nha. Điểm thu hút nhất trong làng có lẽ thánh đường Hồi Giáo với những tháp tròn do chính người Chăm xây dựng từ xưa ơi là xưa rồi.

@unobtainablehr
@emanuelpicattoz
@hieu_hannah

Búng Bình Thiên

Nằm ngay cạnh làng Chăm, sát biên giới Camphuchia, là Búng Bình Thiên. Phải nói là cực cực cực đẹp iz, thế nên người ta còn gọi là hồ nước trời mà. Mặt hồ phẳng lặng phản chiếu màu trời xanh biêng biếc, nổi lên đó là hoa điên điển vàng dịu mắt.

@huongdo161
@huynhanh809

Đà Lạt chậm rãi bởi khí hậu se se lạnh, Hội An nhẹ nhàng bởi kiến trúc cổ xưa, còn Châu Đốc lại bình bình, yên ả theo một cách khác. Chỉ cần nhìn dòng nước trôi thôi cũng thấy bao sóng gió cuộc đời dịu đi muôn phần. Tháng 9 là mùa nước nổi, sao còn không mau chuẩn bị đồ về Châu Đốc?!

Nguồn: Internet

Load More Related Articles
Load More In Miền Nam

Check Also

Bật mí 6 bí quyết săn vé máy bay siêu rẻ

Bật mí 6 bí quyết săn vé máy bay siêu rẻ Cho dù có chủ động săn vé rẻ hay không, thì việc …