Home Miền Trung 5 homestay bằng gỗ lãng mạn nhất Đà Lạt dành cho các cặp đôi

5 homestay bằng gỗ lãng mạn nhất Đà Lạt dành cho các cặp đôi

14 min read
0
542

Tại sao người ta cứ mãi gọi vùng đất này là nơi trú chân cho những kẻ khờ dại hay mộng mơ, vì lẽ tình yêu thôi cũng là thứ hoang đường và vô cùng huyễn hoặc rồi. Vậy mà con người ta cứ mãi yêu, mãi đắm say trong tình yêu và vẫn mãi mơ về những căn nhà gỗ ngai ngái mùi ẩm mốc trong sương sớm ban mai giữa xứ Đà Lạt mộng mơ này.

@lanha_homestay

Người ta vẫn hay gọi cái xứ sở mây mù giăng lối trên cao nguyên Lâm Viên này với những cái tên rất mĩ miều, là The Dream Land, The Love Land, nghĩa là vùng đất dành cho tình yêu, cho những người hay mộng mơ. Mà chắc chắn một điều rằng, những người đang yêu, hay đã từng yêu nhau đều đã ít nhất một lần mơ về một sớm mai thức dậy, được gối đầu lên cạnh người mình yêu, trong một căn phòng áp mái của một căn nhà nhỏ nhỏ ngai ngái mùi gỗ trong cái ẩm ướt của sương sớm ban mai.

Đấy, thế đấy, không phải không có lý do mà những người yêu nhau thường mơ sẽ dẫn người yêu mình về Đà Lạt và sống những ngày như thế. Nếu bạn đã từng mơ, hãy thôi mơ mộng đi, về ngay những ngôi nhà gỗ lãng mạn như thơ này giữa Đà Lạt, để sống, để yêu và để cảm nhận thời thanh xuân trôi qua một cách rất khác.

Là Nhà Homestay – Bên cửa sổ nghe hơi ấm của ai

Về Là Nhà thì chính xác là về nhà rồi, một căn nhà gỗ dưới một con dốc nhỏ, một căn nhà ngập tràn những ô cửa trong một khu vườn đầy hoa thơm.

FB: Củi’s Studio

Một buổi sớm mai thức giấc thấy nắng len qua khe cửa, rồi nghe một tiếng thở nhẹ, hơi ấm tỏa ra từ người nằm kế bên, một cảm giác bình yên đến lạ xâm chiếm lấy trọn con tim của những đôi tình nhân mất thôi.

@minie_1401
FB: Lê Ng Hiền

Tre’s House – Mùi rơm rạ và một vòng tay

Không quá cầu kỳ hay hoành tráng như nhưng căn nhà gỗ khác ở Đà Lạt, Tre’s House chỉ đơn giản như một căn nhà nhỏ trong một nông trại đầy hoa giữa thành phố tình yêu này. Ngoài vườn là mấy ụ rơm cùng dăm thứ vật dụng đã cũ. Ấy vậy mà những đôi yêu nhau vẫn có thể cùng nhau vẽ nên một câu chuyện về ngôi nhà và những đứa trẻ được rồi.

@lilyanhbui

Đã yêu nhau thì không cần quá cầu kỳ, đôi khi con người ta lúc yêu, chỉ cần mốt chút mùi rơm rạ, một vòng tay ấm áp trong một khu vườn chỉ dành riêng cho hai người là quá đủ đầy để chẳng cần phải mong cầu gì hơn.

@quynhnhi702
@dzlygoeatplay

The Shelter – Nơi ấm áp nhất là nơi có nhau

Bây giờ, người ta vốn chẳng còn tin vào vâu chuyện túp lều tranh và hai quả tim vàng nữa đâu. Nhưng giữa Đà Lạt lại có một túp lều khác, căn lều vải của The Shelter sẽ là nơi không thể lãng mạn hơn cho những chuyện lứa đôi rồi. Trong cái lành lạnh của đêm hè Đà Lạt, rúc vào người mình yêu rồi chìm vào giấc ngủ, đêm có lạnh mấy cũng ấm áp lạ thường.

@qimenguyen
@winstudio.vn

Le Bleu Homestay – Tình yêu màu xanh

Là một trong những ngôi nhà gỗ còn sót lại giữa trung tâm Đà Lạt, đúng như cái tên, Le Bleu khoác lên mình chiếc áo màu xanh lam dịu mát giữa một khu vườn đầy hương sắc.

@binh.syn
@stylisthizashi

Một chiều nọ, nàng đứng bên bậu cửa nhìn xuống còn chàng đứng dưới với một cành hồng đỏ thắm mới hái trong vườn nhà, thử hỏi làm sao mà nàng không xiêu lòng cho đươc.

Indigo Homestay – Căn nhà gỗ dưới chân dốc.

Ẩn mình dưới một con dốc với vách làm bằng vỏ gỗ xù xì đậm chất Đà Lạt, mỗi chiều tới, sương là đà len qua từng kẽ tóc, nắm nay nhau đi về trên con dốc còn vương mùi lá cây ẩm mốc sau một cơn mưa rồi ngủ vùi cho đến khi mặt trời bắt đầu xuyên qua những tán thông và vẽ lên trên mặt nhưng đường nét vô định nhưng rõ ràng từ căn phòng trên tầng áp mái.

@trancongtrong
@hao.too

Indigo Homestay như một chốn trú chân an lành cho những đôi trẻ muốn quên đi những mệt nhọc ngoài kia và tan vào nhau như thể ngày mai chẳng còn chung đường.

@nhanhuynh0310

Đấy thế mới biết tại sao người ta cứ mãi gọi vùng đất này là nơi trú chân cho những kẻ khờ dại hay mộng mơ, vì lẽ tình yêu thôi cũng là thứ hoang đường và vô cùng huyễn hoặc rồi. Vậy mà con người ta cứ mãi yêu, mãi đắm say trong tình yêu và vẫn mãi mơ về những căn nhà gỗ  ngai ngái mùi ẩm mốc trong sương sớm ban mai.

Nguồn: Internet

Load More Related Articles
Load More In Miền Trung

Check Also

“Nấc thang lên thiên đường” mới toanh tại Đà Lạt hớp hồn hàng triệu con tim

“Nấc thang lên thiên đường” mới toanh tại Đà Lạt hớp hồn hàng triệu con tim “Đ…